ผ่านไปแล้วกับโครงการดีๆ ค่ายเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ 2012 IYF World Camp Thailand

ที่ทางมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติหรือ IYF ได้จัดขึ้น ณ ชลพฤกษ์รีสอร์ท จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 29 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา โดยสร้างทั้งความสนุก ความสุขและมิตรภาพให้กับทั้งนักศึกษา เยาวชนชาวไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ท่านกงสุล สถานฑูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย Shin Jin Seon ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมพัฒน์, ดร.สุรชัย ศรีสารคาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก และ Mr.Ki Kwan Do ประธานมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ ประเทศเกาหลีใต้ ขึ้นกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ

งาน 2012 IYF World Camp Thailand ได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายตลอดแคมป์ทั้ง 7 วัน อาทิ การแสดงวัฒนธรรมนานาชาติ การเข้าร่วม Academy กระโดดข้ามจิตใจกับการวิ่งมาราธอน ชมการแสดงวงประสานเสียงกราเชียส (Gracias Choir) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับประสบการณ์ดีๆ จาก Guest Speaker ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ พิเศษสุดกับการรับฟังการบรรยายโดยผู้คิดค้นสเต็มเซลล์ได้แห่งแรกของโลกจากบริษัท UNHWA Corporation ประเทศเกาหลี และสิ่งที่สำคัญคือเยาวชนที่เข้าร่วมแคมป์ที่ผ่านมานั้นได้รับการเรียนรู้เพื่อเป็นการปลูกจิตใจ ความหวัง และสร้างพลังใหม่ให้กับเยาวชนที่จะเป็นผู้นำในอนาคตของประเทศ ผ่านทางการบรรยายพิเศษ หรือที่เรียกว่า Mind Training โดยอาจารย์ Ock Soo Park จากประเทศเกาหลี ประเด็นหลักสำคัญที่นักศึกษาได้รับนั้นนอกจากความสนุกสันทนาการแล้ว ยังได้รับการสอนเรื่องโลกของจิตใจที่สามารถเปิดออกมาผ่านทางเยาวชน การเปลี่ยนแปลง ความท้าทาย ความเป็นหนึ่งเดียวกัน นักศึกษาหรือผู้เข้าร่วม ไม่ว่าใครก็ตาม ได้ก้าวออกจากกรอบแคบๆ ของตัวเอง เปิดจิตใจให้กว้างขึ้นเพื่อสามารถรับจิตใจของคนอื่นได้

และในวันสุดท้ายของ 2012 IYF World Camp Thailand ได้มีการจัดกิจกรรมท้าทายขีดจำกัดของเยาวชนที่เข้าร่วมแคมป์ โดยให้มีการวิ่งมาราธอนระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งครั้งนี้ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ Brand Ambassador ของโครงการ ยังได้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนครั้งนี้ด้วย

“แคมป์นี้เป็นแคมป์ที่ดีมาก ทำให้นักศึกษาคนไทยได้มีโอกาสเรียนรู้โลกของจิตใจ และก็มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และยังได้กระโดดก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองในการวิ่งมาราธอนด้วย ซึ่งแพนเองได้มีโอกาสมาวิ่งในครั้งนี้ด้วยก็รู้สึกดีมากๆ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ได้เข้ามาร่วมแคมป์ครั้งนี้แพนเองก็อยากบอกเลยว่าน่าเสียดายมาก หากครั้งหน้าเกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 4 แพนก็อยากเชิญชวนเพื่อนมาเข้าร่วมแคมป์ด้วยกันนะคะ เป็นแคมป์ที่ให้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียน แล้วก็มีโอกาสแลกเปลี่ยนจิตใจกับเพื่อนต่างชาติได้อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะชาติไหน ประเทศไทยเราก็สามารถเป็นหนึ่งเดียวกันได้ และแพนเองก็จะมาเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกในครั้งต่อๆ ไปด้วยค่ะ” แพนเค้กกล่าว

และในค่ำคืนสุดท้ายเหล่าเยาวชนนักศึกษายังได้เดินทางเข้าท่องเที่ยวเมืองกรุงเทพมหานครพร้อมรับชมการแสดงคอนเสิร์ต โอเปร่า และมิวสิเคิล จากวงประสานเสียงระดับโลกในงานคอนเสิร์ต Gracias Christmas Cantata ที่มาถ่ายทอดความสุขและความหมายของวันคริสต์มาส ณ ศูนย์การค้า JJ Mall อีกด้วย

ถือว่าเป็นค่ายเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทยจริงๆ สำหรับเยาวชนท่านไหนที่พลาดความสนุกในครั้งนี้ อดใจรอปีหน้าแล้วมาร่วมรับความสุขด้วยกันนะคะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมฝ่ายประชาสัมพันธ์
ชนิดา สังข์นุช (กวาง) 086-999-4586, วิภาภัทร์ นิวาศะบุตร (วิ) 089-228-4866