อาสาสมัครต่างประเทศ Good News Corps

Good News Corps

CLICK ลงทะเบียนเก็บตัวเป็นอาสาสมัคร Good News Corps และเรียนภาษาช่วงปิดเทอม

 

Good News Corps (GNC) คือ โครงการหนึ่งของมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ (International Youth Fellowship) ที่จะส่งอาสาสมัครไปใช้ชีวิตต่างประเทศ 11 เดือน อาสาสมัครจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ความคิด และวัฒนธรรมต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่อาสาสมัครจะได้เรียนรู้การช่วยเหลือคนอื่นและปลูกความฝันในจิตใจของผู้ที่ไม่มีความฝันหรือยังหาความฝันของตนไม่พบ ไม่มีอะไรที่น่าสนใจมากไปกว่าการใช้ชีวิตวัยหนุ่มสาวเพื่อคนอื่น และจะได้รับการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงจากการใช้ชีวิตเพื่อคนอื่นโดยยึดหลักของคริสเตียน ครั้งแรกอาสาสมัครอาจคิดว่า “ฉันจะทำอะไรบางอย่างให้กับคนในประเทศที่ฉันไปเป็นอาสาสมัคร” แต่พวกเขากลับพบว่า “ฉันต่างหากที่ได้รับสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต” และสิ่งนั้นก็คือจิตใจของผู้อื่น อาสาสมัครจะได้พบกับความสุขที่แท้จริงซึ่งไม่ได้มาจากการใช้ชีวิตอยู่เพื่อตัวเองแต่มาจากการใช้ชีวิตเพื่อคนอื่น อาสาสมัคร Good News Corps จึงมีคติพจน์ว่า “ขายวัยใส ซื้อใจพวกเขา”
 
เพื่อที่จะเอาชนะความยากลำบาก เราต้องมีจิตใจที่เข้มแข็ง ถ้าจะมีจิตใจที่เข้มแข็ง เราต้องมีสันติสุขในใจ และถ้าจะมีสันติสุขในใจ เราต้องมีความเชื่อ ไม่เพียงแต่ความเชื่อในพระเจ้าเท่านั้น แต่จิตใจที่จะเชื่อคนอื่น ทำให้จิตใจของเราพักผ่อนสบายและทำให้เราเข้มแข็ง
อาจารย์พาร์ค อ๊อกซู (ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ)

ผู้นำแห่งโลกอนาคต

ผู้ที่จะประสบความสำเร็จไม่ใช่ผู้ที่แข็งแรง แต่จะต้องเป็นผู้ที่รู้ขีดจำกัดของตัวเอง แล้วค้นพบกำลังใหม่เพื่อก้าวข้ามสถานการณ์ที่ยากลำบาก โครงการ Good News Corps เปิดโอกาสให้อาสาสมัครได้มีจิตใจที่เข้มแข็งโดยผ่านทางกิจกรรมต่างๆ อุปสรรคที่แท้จริงไม่ใช่สถานการณ์หรือสิ่งแวดล้อม แต่เป็นความคิดที่มีขีดจำกัดของเราต่างหาก อาสาสมัครจะกลายเป็นผู้นำแห่งโลกอนาคตได้โดยการก้าวข้ามขีดจำกัดเหล่านั้น กุญแจสู่ประตูแห่งการเปลี่ยนแปลงโลกภายนอกนี้ เริ่มต้นจากการค้นหาพลังที่จะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งความคิดที่อยู่ในตัวของคุณก่อน

ใครที่สามารถเป็นอาสาสมัคร GNC ได้

ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องมีความสามารถพิเศษหรือได้รับการฝึกฝนมาก่อน เพราะการเป็นอาสาสมัครต่างประเทศถือว่าเป็นการฝึกฝนในตัวอยู่แล้ว โครงการนี้เปิดโอกาสให้อาสาสมัครท้าทายขีดจำกัดของตัวเองและได้รับประสบการณ์ในการขยายโลกของตัวเองให้กว้างขึ้น คนส่วนใหญ่เห็นข้ออ่อนแอของตัวเองและถอดใจว่าทำไม่ได้ แต่ในโครงการ GNC นี้ความอ่อนแอไม่ใช่ขีดจำกัดแต่กลับเป็นตัวกระตุ้นที่จะทำให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงและค้นพบ ถ้าคุณอยากได้รับประสบการณ์ใหม่ แต่คิดว่าคุณยังไม่พร้อมหรือไม่สามารถจะทำสิ่งที่ใหญ่ขึ้นและดีกว่าแล้่ว เราคิดว่า “คุณคือคนที่เรากำลังมองหาอยู่”

กิจกรรมหลักของ Good News Corps

  • Mission Activities
  • Language Studies
  • Youth Outreach
  • GBS Broadcasting
  • Environmental Preservation
  • Education Instruction
  • Cultural Performance
  • Medical Volunteer
 

ประเทศที่สามารถไปได้

ทวีป ประเทศ
Asia (14 ประเทศ) Nepal, Taiwan, Malaysia, Mongolia, Myanmar, Vietnam, Singapore, India, Japan, China, Cambodia, Korea, Philippines, Hong Kong
Africa (30 ประเทศ) Ghana, Gambia, Guinea, Namibia, Nigeria, South Africa, Liberia, Rwanda, Malawi, Mali, Mozambique, Benin, Botswana, Burundi, Burkina Faso, Senegal, Sierra Leone, Ethiopia, Uganda, Zambia, Central African Republic, Zimbabwe, Cameroon, Kenya, Ivory Coast, Congo, Democratic Republic of the Congo, Tanzania, Togo
America (16 ประเทศ) USA, Jamaica, Canada, Dominica, Mexico, Bolivia, Brazil, Argentina, Haiti, Ecuador,
Uruguay, Chile, Costa Rica, Colombia, Paraguay, Peru
Europe (18 ประเทศ) Germany, Russia, Romania, Bulgaria, United Kingdom, Austria, Uzbekistan, Ukraine, Italy, Czech Republic, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Turkey, Portugal, Poland, Finland, France, Hungary
Oceania (2 ประเทศ) New Zealand, Australia
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-101-1367 หรือ 092-437-2201 https://www.facebook.com/iyfthailand/
back