“Montra of Siam หรือ มนต์เสน่ห์เมืองสยาม” ทีมเต้นตัวแทนประเทศไทย คว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันเต้นเชิงวัฒนธรรมระดับนานาชาติ ในรายการ “ 2019 World Cultural Dance Festival ” ณ เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าแข่งขัน 18 ทีม จาก 13 ประเทศ ได้แก่ จีน เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา เปรู รัสเซีย ยูเครน โกตดิวัวร์ ไทย และตัวแทนจากทวีปยุโรป

โดยทีมเต้นประเทศไทยได้จัดการแสดงภายใต้แนวคิด “มนต์เสน่ห์เมืองสยาม ” ที่นำประเพณีลอยกระทง ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีบุญบั้งไฟมาผสมผสานกันออกเป็นการแสดงสุดยิ่งใหญ่ สร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการ และผู้เข้าชมจำนวนมาก จนคว้าเหรียญทองแดง เงินรางวัล 1,000 USD พร้อมโล่เกียรติยศได้ในที่สุด

ประเพณีลอยกระทง
ประเพณีบุญบั้งไฟ

แม้ครั้งนี้จะไม่ได้เหรียญทองกลับมาแต่ทีม Montra of Siamก็ภาคภูมิใจ และตั้งมั่นว่าจะทำการแสดงเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกต่อไป

อาร์ม(ถือช่อดอกไม้) ตัวแทนจากทีม Montra of Siam

“ที่เลือกการแสดงนี้เพราะเราอยากให้ต่างชาติเห็นประเพณีของไทยมีอะไรบ้าง โดยการแสดงจะเน้นความสวยงาม ความสนุกสนาน น่ารัก การเต้นที่พร้อมเพรียงกัน และตระการตา แสดงถึงว่าเป็นเอกลักษณ์ไทย ตอนที่รู้ว่าได้รางวัลเราดีใจมาก ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับรางวัลด้วยซ้ำ เราแค่อยากทำโชว์ให้ทุกคนประทับใจ แล้วเราก็มีความสุขมากหลังแสดงเสร็จ พอรู้ว่าได้รับรางวัลก็ตกใจมาก ไม่คาดคิดเลยว่าจะได้ ตื่นเต้นมาก แล้วก็ดีใจมากๆ ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าอีกก็อยากมาแข่งอีก ให้ทุกๆประเทศเห็นว่าการแสดงของเราไม่ได้มีแค่นี้ พวกเขาจะได้เห็นอะไรที่มากกว่าและชื่นชอบประเทศไทยมากขึ้น”

นอกจากนี้ทีมเต้น มนตรา ออฟ สยาม ยังได้รับเกียรติขึ้นแสดงบนเวทีในพิธีเปิด ค่ายเยาวชนนานาชาติ “2019 IYF World Culture Camp ” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 12 กรกฎาคม ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีผู้เข้าชมมากกว่าหนึ่งแสนคน จัดโดยมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ ประจำประเทศเกาหลีใต้

สำหรับทีมเต้นที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันครั้งถัดไป สามารถติดต่อสอบถาม ได้ที่ คุณไก่ 090-910-9818 หรือ FB:WorldCulturalDanceFestivalTH