บูธ Mind Book Series หน้าบริเวณงาน 2019 IYF World Camp Thailand

เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ภายในงาน 2019 IYF World Camp Thailand ณ Hotels and Tourism Professional Center มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานเปิดตัวหนังสือซีรีส์จิตใจ เล่มที่ 4 “ยืนบนท้องทุ่งแห่งจิตใจ” ฉบับภาษาไทย โดยผู้เขียน พาสเตอร์อ็อกซู พาร์ค ซึ่งเป็นหนังสือที่ได้รับการยกย่องจากสำนักพิมพ์เคียวโบจากประเทศเกาหลีว่าเป็น “หนังสือหนึ่งเล่มที่เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “ยืนบนท้องทุ่งแห่งจิตใจ”
คุณมาเรีย เดล การ์เมน มาติเนซ อาโรเซเมนา (H.E.Ms. Maria del Carmen Martinez Arosemena) เอกอัครราชทูตแห่งประเทศปานามา ประจำประเทศไทย

ในงาน ได้รับเกียรติจากคุณมาเรีย เดล การ์เมน มาติเนซ อาโรเซเมนา (H.E.Ms. Maria del Carmen Martinez Arosemena) เอกอัครราชทูตแห่งประเทศปานามา ประจำประเทศไทย ขึ้นกล่าวแสดงความยินดี โดยเปิดเผยว่า “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญมาในพิธีเปิดตัวหนังสือ Mind Book Series เล่มที่ 4 ฉบับภาษาไทยที่ประเทศไทย ดิฉันเป็นตัวแทนของประเทศปานามา ซึ่งรัฐบาลของเรามุ่งเน้นนโยบายเรื่องการทำงานด้านเยาวชน เราเองก็ได้ร่วมงานกับ IYF ด้วย และดิฉันก็ถือโอกาสนี้ แสดงความยินดีกับพาสเตอร์อ็อกซู พาร์ค กับงานเปิดตัวหนังสือเล่มที่ 4 ครั้งนี้ด้วย

ดิฉันเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นประโยชน์กับเยาวชนที่มีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของโลกของจิตใจเหมือนกับที่หนังสือเล่มนี้ได้เป็นประโยชน์กับคนปานามา เรามีความเชื่อเหมือนกันกับ IYF ว่า เยาวชนที่เติบโตขึ้นโดยมีจิตใจเข้มแข็งจะเป็นประโยชน์ในด้านสังคมวิทยา เศรษฐกิจ และการพัฒนาประเทศ เราหวังว่าเยาวชนจะได้นำความรู้ความสามารถที่ได้รับจากหนังสือเรื่องนี้ในการเอาชนะอุปสรรคได้”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ขึ้นกล่าวความประทับใจต่อหนังสือซีรีส์จิตใจอีกด้วย

“เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้ “เธอคือใคร ที่ลากฉันไป” ก็ได้พบว่าในหลายๆหน้ามันชวนให้ฉุกคิดเกี่ยวกับตัวเอง ดูเหมือนว่าการตั้งคำถามว่า เธอคือใคร เหมือนกับจะให้เราหาใครสักคนที่เราไม่รู้ว่าเขาคือใคร แต่ถ้าให้สรุปได้ง่ายๆ “เธอ” ที่ว่าก็คือตัวเรา ใจเราที่อยู่ข้างใน ไม่ใช่ใครที่ไหน สิ่งที่ดิฉันได้เรียนรู้อย่างมากจากหนังสือเล่มนี้ก็คือ ถ้าหากว่าเราจะพัฒนาทางวัตถุ ทางเทคโนโลยี ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายนอกตัวเราให้ดีแค่ไหน เราอาจจะมีทรัพย์สมบัติ มีบ้าน มีรถ มีเงินทองมากมาย แต่เราไม่เคยหยุดและทำความเข้าใจในเรา ว่าจริงๆแล้วใจข้างในเราต้องการอะไร เรามัวแต่เปรียบตัวเราเองกับข้างนอกรอบๆตัวไปหมด จนลืมสนใจเราที่อยู่ข้างใน ที่เรียกว่าจิตใจ

และหนังสือเล่มนี้ ทำให้ดิฉันหาคำตอบที่ว่า “เธอคือใคร ที่ลากฉันไป” เธอ นั่นก็คือใจเราเอง ถ้าเราเข้าใจ เรารู้เท่าทันจิตใจเราทุกขณะที่เรากำลังหายใจอยู่ ความรู้สึกที่ไม่มั่นคงก็อาจจะหายไป และเราก็ยืนนิ่งๆ ยืนอยู่กับตัวเรา เวลามีอะไรเข้ามาเราคิดกับมันได้อย่างเท่าทัน ซึ่งตรงนี้เองดิฉันก็ต้องขอขอบคุณท่านพาสเตอร์อ็อกซู พาร์คที่ได้เดินทางไปหลายประเทศไม่ว่าจะร้อน หนาว เหนือ ใต้ ออก ตก และกลั่นกรองออกมาเป็นหนังสือเล่มนี้ ดิฉันเชื่อว่าหนังสืออีกหลายๆเล่มที่ท่านได้เขียน และพวกเราได้มีโอกาสอ่านงานแปลนี้ จะช่วยให้เราได้เข้าใจมิติของความเป็นคนได้รอบด้านมากขึ้น”

การแสดงพิเศษจากนักเรียนดนตรีเซโซรี ประเทศเกาหลี

พาสเตอร์อ็อกซู พาร์ค ผู้เขียนหนังสือ “ยืนบนท้องทุ่งแห่งจิตใจ” ได้ขึ้นกล่าวเปิดตัวหนังสือและให้การบรรยายที่เป็นข้อคิดเตือนใจผู้อ่านได้อย่างลึกซึ้ง

พาสเตอร์อ็อกซู พาร์ค ผู้เขียนหนังสือ “ยืนบนท้องทุ่งแห่งจิตใจ”

“หนังสือซีรีส์จิตใจแต่ละเล่มที่ผมได้เขียนขึ้น ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ทั่วโลก ที่กำลังจมอยู่กับความทุกข์ในจิตใจ ได้มีโอกาสเชื่อมต่อกับความสุขและสามารถเลือกสรรจิตใจใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความหวัง”

คุณแอน จุไรลักษณ์ คงสืบชาติ ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท อนุรักษ์พลังงาน เอส จี จำกัด / อาสาสมัครต่างประเทศรุ่นที่ 7 ประเทศจีน

“แอนเป็นคนที่ใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วๆไป ตั้งใจเรียน อยากจะเป็นคนดี คนเก่ง แต่ว่าการใช้ชีวิตที่ผ่านมา หลายครั้งชอบตั้งคำถามให้กับตัวเองบ่อยๆว่า ทำไมตัวเองชอบทำอะไรที่ไม่ได้อยากทำ หลายๆ ครั้งรู้สึกว่าตัวเองมีความคิดที่เศร้ามากๆ เข้ามาในใจ รู้สึกว่ามันเศร้าและทุกข์ทรมาน และถูกความคิดนี้ลากไปเรื่อยๆ จนวันนึงมีความคิดที่อยากจะฆ่าตัวตายขึ้นมา มันเป็นเสียงที่บอกว่า “ตายสิ” มันมีความรู้สึกสับสนหลายอย่าง แต่สุดท้ายก็เห็นตัวเองที่เอามีดกรีดลงไปที่เนื้อ พร้อมกับกองเลือดเต็มไปหมด จึงเกิดคำถามขึ้นมาที่ว่า ถ้ามันเป็นจิตใจของฉันทำไมฉันถึงควบคุมจิตใจนั้นไม่ได้ ทั้งที่ไม่ได้อยากจะทำ

จนวันหนึ่งได้มีโอกาสอ่านหนังสือ Mind Book Series ของอาจารย์อ็อกซู พาร์ค อาจารย์ได้อธิบายในหนังสือถึงเรื่องของคนที่ติดยาเสพติด ความจริงไม่ใช่เขาไม่รู้ว่ายาเสพติดไม่ดี แต่ทำไมถึงติดยาเสพติด เพราะคิดว่าจะเอาชนะยาเสพติดนี้ได้ คิดว่ามีกำลังมากกว่า และเอาชนะยาเสพติดนั้นได้ จึงกล้าที่จะลองครั้งที่หนึ่ง สอง สาม สุดท้ายก็ได้แต่เป็นทาสของยาเสพติด ที่ผ่านมาแอนก็ใช้ชีวิตเหมือนคนที่ติดยาเสพติดเหมือนกัน แต่ว่าวันนี้รู้สึกขอบคุณมากๆ ที่มีโอกาสได้อ่านหนังสือของอาจารย์อ็อกซู พาร์ค และได้เรียนรู้เรื่องโลกของจิตใจแบบนี้ จึงได้รับโอกาสที่จะได้ฝึกมีความคิดที่สอง สาม ไม่ใช่แค่ตามความคิดแรกของตัวเองไป และมีโอกาสได้รับการเปลี่ยนแปลง จากเด็กที่น่าจะฆ่าตัวตายไปแล้ว หรือแค่ใช้ชีวิตจมอยู่กับความเศร้า แต่วันนี้สามารถเรียนจบ ทำงาน เป็นหัวหน้าครอบครัวได้”

ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
ช่วงเวลารับลายเซ็นจากผู้เขียน

สำหรับผู้ที่สนใจหาซื้อหนังสือซีรีส์จิตใจ สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ https://iyfthailand.com/shop/ หรือ Facebook Fan page : Mind Book Series