จบอย่างสวยงามกับ “Korean camp 2019”🇰🇷 ณ โรงเรียนหนองหงส์พิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ที่จัดขึ้นในวันที่ 10-11 พฤษภาคม 62 แคมป์ครั้งนี้ IYF ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากผู้อำนวยการและคณาจารย์ทุกท่าน รวมถึงน้องๆระดับชั้นมัธยมปลายกว่า 450 คนที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน  งานนี้ไม่เพียงได้เรียนและร้องเพลงภาษาเกาหลี น้องๆยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมผ่านทางศิลปะการต่อสู้เทควันโดและการละเล่นพื้นเมืองเกาหลีอีกด้วย สนุกไม่แพ้กับ มอญซ่อนผ้า หมากเก็บของไทย

ผอ. ดร.กิตติชัย ตระกูลกิตติ ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของงาน Korean campครั้งนี้
“ผอ.ได้เข้าร่วมWorld Campที่ม.กรุงเทพ-ธนฯ ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก เพราะ มีการต้อนรับดีมาก ทั้งทีมที่นำเข้าที่พักเห็นเด็กห้าพันคนมาเข้าร่วม แล้วเห็นทีมงานดูแลเด็กทำกิจกรรมดี ฟังมายเทรนนิ่งแล้วเห็นปัญหามันตรงกับปัญหาที่มีในโรงเรียนเราจึงอยากให้มาจัดกิจกรรมเพื่อนักเรียนที่นี่บ้าง”

คุณดาวิด คิม วิทยากรบรรยายในหัวข้อ การรู้จักตัวเอง

นอกจากเล่นสนุกแล้ว IYFยังได้ให้แนวคิดดีดี ผ่านการบรรยายMind training  “สติปัญญาที่แท้จริงคือ การรู้จักตัวเอง เมื่อรู้จักตัวเองแล้วจึงสามารถเชื่อมโยงจิตใจกับผู้อื่นได้ อย่างเมล่อนเกาหลีรากไม่แข็งแรง หากจะอยู่ในฤดูหนาวได้ต้องเชื่อมต่อกับรากฟักทองที่แข็งแรง คนเราเมื่อรู้ว่าอ่อนแอ หรือทุกใจก็ต้องเชื่อมโยงกับคนรอบข้างที่มีใจที่มีความสุขและความเข้มแข็ง ความสุขและความเข้มแข็งของคนอื่นก็จะสามารถส่งมายังตัวเราได้”

IYF หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสได้ร่วมจัดงานกับทางโรงเรียนหนองหงส์พิทยาคม เพื่อจูงนำและแก้ปัญหาเยาวชนต่อไป พวกเราเชื่อว่าการที่เยาวชนจะเป็นผู้นำในอนาคตได้ไม่ใช่แค่เรียนให้เก่งเท่านั้น แต่ยังต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งควบคู่ด้วย และ IYF อยากจะเชื่อมโยงจิตใจแห่งความเป็นผู้นำที่ถูกต้องนี้ให้กับเยาวชนไทยเรื่อยไป